Ăn để tăng cân hiệu quả cho người gầy lâu năm

13:18 ngày 26/4/18 trong  Tăng cân nhanh khoa học

Người gầy nên ăn gì?

Các loại cá: Các loại cá cần bổ sung như: cá hồi, cá ngừ, cá tuyết có chứa nhiều chất béo bão hòa tốt cho sức khỏe. Do vậy nếu ăn thường xuyên các loại cá này giúp tăng cường trí não và giúp cơ thể sớm đạt được cân nặng như mong muốn.

Trứng sữa: Là thực phẩm bổ sung protein và canxi giúp bảo vệ gan và làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường trí não rất tốt. Mỗi tuần bạn hãy bổ sung từ 4-5 quả trứng để đẩy mạnh kế hoạch tăng cân lành mạnh nhất.

[ADD_BACKLINK_HERE]

Thịt đỏ: Đây được xem là thực phẩm giúp người gầy tăng cân hiệu quả nhất, các loại thịt bò, thịt lợn màu đỏ có chứa nhiều protein chúng ta có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn tùy theo sở thích.

Thịt gia cầm: Thịt gà, thịt ngan, thịt gà, thịt chim cũng là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào. Các loại thịt này có chứa nhiều cholesterol, nhất là khi ăn món nướng, Bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày giúp bạn tăng cân hiệu quả nhất.

Không ăn sáng quá sớm

Buổi sáng mới thức dậy, khi bổ sung nguồn thức ăn vào dạ dày cũng từ trạng thái nghỉ quay về làm việc nên nó hoạt động không được nhanh như các buổi khác trong ngày. Do vậy, khả năng hấp thụ dinh dưỡng sẽ bị giảm nên việc ăn sáng quá sớm sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Thời điểm ăn sáng tốt nhất là khoảng từ 6 đến 7 giờ, hạn chế ăn sau 9 giờ vì nó có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học khi đó chúng ta ăn sẽ không có cảm giác ngon miệng.

Nên ăn trước khi tập luyện 1 giờ

Nếu bạn tập luyện vào buổi sáng, ăn ngay sau khi tập sẽ khiến hệ tiêu hóa không đủ máu để hoạt động hiệu quả. Chúng ta cần phải để dạ dày của mình có thời gian tiêu hóa, nếu không bạn sẽ bị nặng bụng và luôn tạo cảm giác buồn nôn, ợ chua trong khi tập ảnh hưởng nhiều đến quá trình tập luyện.

Bổ sung món ăn có nhiều năng lượng

Bữa sáng được coi là bữa ăn chính giúp cung cấp năng lượng cho chúng ta cả ngày, nên bạn cần phải nạp nhiều món ăn có nhiều năng lượng cho bữa sáng hơn các bữa ăn khác. Đặc biệt nên bổ sung món ăn nấu chín sẽ giúp hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn, cung cấp nhiều nhiệt lượng dồi dào cho một ngày hoạt động của bạn.

Uống nước thường xuyên ngay cả khi không thấy khát

Nếu bạn đang theo chế độ tăng cân nhưng cơ thể thiếu nước cũng rất khó để cân nặng của bạn thay đổi. Bởi khi cơ thể thiếu nước các chất dinh dưỡng khó có thể chuyển hóa tốt được. Do vậy bạn hãy uống nước thường xuyên hơn ngay cả khi không thấy khát. Tuy nhiên cần lưu ý không uống quá nhiều nước một lúc mà hãy chia nhỏ ra làm nhiều lần uống, như vậy sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

Uống nhiều nước khi tập luyện

Tập luyện tăng cân là cách được rất nhiều người áp dụng, bởi trong khi tập luyện các bài tập tăng cân thường khiến chúng ta khát nước và theo thói quen là tu ồ ạt để giảm cơn khát. Tuy nhiên điều này cũng không có lợi cho bạn, khi cơ thể ra nhiều mồ hôi uống quá nhiều nước sẽ khiến bạn bị tức bụng, hô hấp giảm. Để an toàn bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 10 phút trước khi uống nước, như vậy sẽ giúp cơ thể điều chỉnh được lượng máu.

Trước khi ngủ uống ít nước

Uống nhiều nước trước khi đi ngủ có thể gây khó ngủ, mất ngủ. Việc bạn uống nhiều nước sẽ khiến cơ thể không được nghỉ ngơi và phải hoạt động nhiều để xử lý lượng nước dung nạp vào cơ thể. Để có sức khỏe tốt cũng như giúp bạn tăng cân nhanh, trước khi đi ngủ chỉ cần uống một ngụm nhỏ để đảm bảo quá trình trao đổi chất diễn ra nhẹ nhàng hơn.