Nội thất và cách thiết kế mang tài lộc đến nhà

17:33 ngày 22/8/18 trong  Thiết Kế Showroom

Là yếu tố khá vô hình, không thể nhìn thấy được, thế nhưng phong thủy lại có không nhỏ đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của gia chủ. ( www.actmienbac.vn ) . Thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy được vận dụng như sau:

Vị trí phòng khách trong căn nhà

Phòng khách là không gian công năng rất quan trọng bởi đây được xem là bộ mặt của gia chủ.Với những căn nhà phố hiện nay, phòng khách là nơi mà chúng ta sẽ bắt gặp đầu tiên khi bước vào ngôi nhà, và không gian này được dùng là nơi gặp gỡ; đón tiếp các vị khách khi đến tham gia đình.

Nếu phòng khách của nhà bạn không được vuông vức, hình dáng không được cân đối thì chúng ta có thể sử dụng những tấm kính trong suốt để tạo hiệu ứng thị giác, tạo sự cân xứng và tăng thêm ánh sáng, tăng sinh khí cho không gian phòng khách.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Trong thiết kế nội thất nhà ở, yếu tố phong thủy về màu sắc luôn được đề cao. ( www.actmienbac.vn ) . Do đó, việc lựa chọn màu sơn của tường, rèm hay các vật dụng trang trí nội thất bên trong ngôi nhà cũng cần có sự tinh tế và phù hợp với tông màu sắc chủ đạo theo phong thủy của từng gia chủ.

Trang trí đồ nội thất theo đặc trưng về phong thủy

Trong phong thủy, một số loại vật dụng nội thất mang ý nghĩa may mắn và thành công cho gia chủ, chẳng hạn như: bể cá, tiểu cảnh hòn non bộ, đá phong thủy, cây cảnh (cây lộc vừng, hoa đồng tiền, cây kim ngân, cây ngọc bích…) hay tranh phong thủy… Tùy vào tuổi tác của từng chủ nhà mà chúng ta lựa chọn vật dụng trang trí nội thất phù hợp.

Những lưu ý trong thiết kế nội thất mà chúng ta cần quan tâm chú ý

Khi đã định hình được ý tưởng và phong cách, để mẫu thiết kế của bạn hài hòa với phong thủy, dưới đây sẽ là những lưu ý để bạn nên tránh trong quá trình thiết kế nội thất.

Không đặt sofa dưới xà ngang

Đặt ghế sofa dưới xà ngang – một trong những điều xung khắc phong thủy mà chúng ta cần phải tránh mắc phải. ( www.actmienbac.vn ) . Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, việc đặt ghế sofa dưới xà ngang sẽ tạo nên cảm giác bị đè nén, ức chế cho người ngồi trên ghế.

Không đặt cây cảnh hoặc bể cá trong phòng ngủ

Mặc dù cây cảnh hay bể cá là những vật phong thủy mang đến sự may mắn cho từng gia chủ (tùy vào tuổi tác), tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng chúng để làm vật trang trí trong căn phòng ngủ thì lại không được.

Không được đặt giường ngủ đối diện gương

Theo các chuyên gia, giường ngủ đặt đối diện gương sẽ là điều cần tránh khi thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy. Điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến giấc ngủ và dần dần khiến sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản để vận dụng khi cần thiết.Xin chúc mọi người sức khỏe và luôn gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí

www.actmienbac.vn