Tình hình bất động sản bình dương hiện tại như thế nào

07:40 ngày 08/7/18 trong  BĐS

Bất động sản Bình Dương vẫn còn bị “ngáng chân“

Dù đã bắt đầu trở lại cuộc đua trong năm vừa qua, nhưng thị trường bất động sản Bình Dương được cho là khó có bứt phá trong năm 2018 do vẫn còn nhiều vướng mắc ngáng chân.Khi các dự án dịch vụ tiện ích được triển khai, cảnh hoang vắng tại Thành phố mới Bình Dương sẽ chấm dứt

Khó bứt phá trong năm 2018…

Năm 2017, sau 5 năm “đứng bóng”, thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tín hiệu cựa mình thức giấc với nhiều dự án được công bố ra thị trường của Kim Oanh, SamLand, Phú Đông, NHO…

Tuy nhiên, một điều nhận thấy là những dự án này chủ yếu nằm tại huyện Dĩ An, nơi giáp với TP.HCM, còn tại Thành phố mới, nơi là cơn sốt một thời khi Bình Dương xây dựng khu đô thị thông minh, hiện đại quanh trụ sở hành chính của tỉnh, vẫn khá yên ắng.

“Hiện tại, Thành phố mới Bình Dương mới chỉ có duy nhất một trường cấp 2, 3 Ngôi Thời Nhiệm hoạt động tại đây, trung tâm thương mại, ngân hàng, bệnh viện… đều không có.Do đó, dù đường sá rộng rãi, nhưng người dân và chuyên gia nước ngoài không về đây sinh sống, khiến Thành phố mới vắng bóng người, nhất là vào ban đêm, khi các công sở đóng cửa”, ông Vũ nói.

MINH VIET PHAT

• Tên giao dịch nước ngoài:

MINH VIET PHAT REAL ESTATE

• Địa chỉ :

• Điện thoại :

0650 3510 103 - 0919 08 6161

• Website:

www.minhvietphatgroup.com

• Số GPĐKKD:

370 229 3680

Một điểm hạn chế nữa là hiện Bình Dương ít có dự án bài bản, Các giao dịch bất động sản ở Bình Dương hiện nay trên thị trường chủ yếu là mua bán qua tay giữa người dân với nhau, nên khá rủi ro cho người mua.

Thêm vào đó, việc có nhiều khu công nghiệp, nhà máy tạo nguồn cầu lớn về nhà ở, nhưng với các khách hàng khác, nhất là người dân đang làm việc tại TP.HCM ái ngại định cư tại đây vì sợ ô nhiễm.

Vì vậy, sự sôi động của thị trường bất động sản Bình Dương thời gian qua chủ yếu diễn ra tại huyện Dĩ An, nới giáp ranh với TP.HCM, với đường Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A, kết nối dễ dàng vào trung tâm TP.HCM và các tiện ích xã hội, khu vui chơi giải trí. ( batdongsangiarebinhduong.com ) . Đặc biệt, khu vực này có giá thấp và không có nhà máy, khu công nghiệp hoạt động.

Tương tự, ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư Phú Vinh cho rằng, một nguyên nhân quan trọng khiến bất động sản Bình Dương đánh mất niềm tin của giới đầu tư là bài toán đưa dân về ở các khu đô thị.Thành phố mới Bình Dương sau hơn 10 năm được hình thành, đến giờ, vẫn vắng lặng, nhiều khu đô thị khác tại đây cũng đang rơi vào tình trạng nhà có người không.

“Theo quan sát của tôi, Thị trường bất động sản Bình Dương chỉ có một số dự án nhà ở giá rẻ, hoặc đất nền diện tích nhỏ kèm nhà xây sẵn có mức giá từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu của số đông người dân và lao động nhập cư mới được chú ý và thanh khoản tốt hơn”, ông Chánh nói.

Cũng theo ông Chánh, muốn một khu đô thị mới phát triển, có người dân đến ở thì phải có sự đồng bộ về hạ tầng, gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, trong đó hạ tầng kỹ thuật, giao thông phải có trước.

0650 3510 103 - 0919 08 6161

• Website:

www.minhvietphatgroup.com

• Email:

370 229 3680

Với Dự án Thành phố mới Bình Dương, Becamex IDC mới đây cho biết, Tổng công ty tính toán, đến năm 2020, để hoàn thành các dự án thành phần theo quy hoạch là hơn 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 10 tỷ USD.

Những dự án thành phần chủ yếu là khu vui chơi, giải trí, trường học, trung tâm thương mại…, nếu được hoàn thành vào năm 2020, sẽ là cửa sáng cho thị trường khu trung tâm tỉnh Bình Dương phát triển.

Bên cạnh đó, một điểm tựa nữa để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển là quy hoạch vùng TP.HCM.

( batdongsangiarebinhduong.com/bat-dong-san/dat-dinh-hoa-gan-trung-tam-the-thao-tinh-binh-duong-29.html ) .

Cụ thể, theo Điều chỉnh quy hoạch liên kết vùng TP.HCM năm 2030 tầm nhìn 2050 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) trở thành đô thị loại I.Là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các chức năng là khu công nghệ cao, công nghiệp sạch có hàm lượng kỹ thuật cao; các tuyến, điểm du lịch quốc gia - quốc tế; trung tâm đào tạo của vùng; trung tâm dịch vụ cấp quốc gia...

Ngoài ra, một yếu tố tích cực nữa với thị trường bất động sản Bình Dương là tháng 11/2017, TP.HCM quyết định phê duyệt việc kéo tuyến metro số 1 từ ga Suối Tiên đến thị xã Dĩ An (Bình Dương). Trước đó, phương án kéo dài tuyến metro này cũng đã được tỉnh Đồng Nai và Bình Dương chấp thuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ  XÂY DỰNG VÀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT

• Tên giao dịch:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT

• Tên đăng ký:

MINH VIET PHAT REAL ESTATE

• Địa chỉ :

1.     Lô J55, đường NE8, Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

2.  Số 56 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.   

• Email:

diaocminhvietphat@gmail.com

• Ngày thành lập:

25/08

• Số GPĐKKD:

370 229 3680